Gạo Zero Rice – Giải Pháp Tuyệt Vời Dành Cho Người Tiểu Đường

Thực Phẩm Chức Năng

Tiểu đường là chứng bệnh đang diễn ra khá phổ biến hiện nay. Để kiểm soát chứng bệnh này đòi hỏi người bệnh phải có chế độ ăn uống nghiêm ngặt. Trong đó, việc kiêng ăn cơm đang là giải pháp được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, việc nhịn cơm là sai lầm, nó khiến cơ thể bạn thiếu năng lượng và đối mặt với các vấn đề nguy hiểm hơn về sức khoẻ. Vậy làm thế nào để giữ được đường huyết ổn định mà không cần kiêng cơm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

zero rice- giải pháp cho người kiêng cơm

Người mắc bệnh tiểu đường có nên nhịn cơm?

Trong số các loại thực phẩm có chứa tinh bột, cơm trắng được xếp vào loại có chỉ số đường huyết thực phẩm tương đối cao nên dễ gây tăng đường huyết sau ăn. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân quyết định kiêng hoàn toàn cơm trắng cũng như tinh bột thì lại là một lựa chọn sai lầm. Nguyên nhân là vì việc nhịn ăn tinh bột như vậy có khả năng khiến cho cơ thể bị thiếu năng lượng, dẫn đến hạ đường huyết, thậm chí có thể gây ra hôn mê và tử vong.

Do đó, đối với những người mắc bệnh tiểu đường thì giải pháp tốt nhất là lựa chọn những sản phẩm có thể thay thế được cơm mà vẫn đảm bảo không có khả năng làm tăng đường huyết đột ngột sau khi ăn mà vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể trong ngày dài hoạt động nhé.

Gạo Zero Rice – Giải pháp giữ đường huyết ổn định mà không cần kiêng cơm

zero rice -giải pháp cho người tiểu đường

Những năm gần đây, xu hướng lựa chọn những sản phẩm “zero sugar “ đang là sự lựa chọn của những người quan tâm đến sức khoẻ, đặc biệt là những người mắc bệnh tiểu đường. Trong đó Gạo Zero Rice đang là sự lựa chọn mà nhiều người hướng tới. Bời người ta phát hiện ra rằng thành phần của  “cơm không chất bột đường” được làm từ rễ cây Konjac có công dụng làm giảm lượng glucose trong máu. Đồng thời, Gạo Zero Rice còn có tác dụng cải thiện và nâng cao khả năng tổng hợp insulin. Ăn Gạo Zero rice là cách để người bệnh tiểu đường tuýp 1, tuýp 2 quản lý và điều hòa lượng đường trong máu.

Chất xơ trong rễ cây Konjac không bị hệ thống tiêu hóa hấp thụ, không calo. Khi dùng các sản phẩm được chế biến từ rễ cây Konjac sẽ làm cho người dùng có cảm giác no lâu tránh thèm ăn, người dùng sẽ ăn ít hơn, thêm vào đó là đặc tính giảm bớt và kéo dài sự hấp thụ đường glucose. Đây là sản phẩm rất tốt đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Hàm lượng protein trong Gạo Zero Rice cao hơn nhiều lần cơm gạo thường cũng giúp kiểm soát đường huyết sau khi ăn cơm, và cung cấp chất dinh dưỡng nuôi dưỡng tế bào trong cơ thể.

Chỉ số đường huyết (GI) và hàm lượng carbohydrate trong Gạo Zero Rice còn thấp hơn cả gạo lứt. Với loại thực phẩm này, người mắc bệnh tiểu đường có thể giải quyết vấn đề thèm cơm mà vẫn ổn định được lượng đường trong máu đấy nhé.