Ung thư sẽ được chữa khỏi !!!

Bệnh Hay Gặp

Trong khi nhiều nguyên nhân gây ung thư đã được xác định (và có thể phòng tránh) như uống rượu, hút thuốc, ăn thực phẩm bẩn, môi trường độc hại, béo phì…, thì cách thức chính xác mà căn bệnh này bắt đầu và tại sao nó phát triển và xâm chiếm trong cơ thể người vẫn là một câu hỏi mở trong giới khoa học. 

Mặc dù có thể đối với những người bình thường thì nguồn gốc của ung thư chỉ là mối quan tâm về mặt học thuật hay khoa học, nhưng cách mà căn bệnh quái ác bắt đầu và thậm chí chính xác là ung thư là gì, có liên quan rất lớn đến việc phòng ngừa và điều trị. 

Một hướng suy nghĩ và nghiên cứu mới về ung thư đã xuất hiện trong những năm gần đây, được hỗ trợ bởi bằng những chứng thuyết phục, chỉ ra rằng lý thuyết phổ biến đang có hiện nay về cách chứng bệnh này bắt đầu và ung thư là gì có nhiều điểm không chuẩn.

Cách nhìn mới về vấn đề này là lý thuyết mới về “Chuyển hóa” của Ung thư.

Tại sao người ta lại đặt ra câu hỏi cho các lý thuyết cũ về biến đổi Gen của Ung thư? Vì trên thực tế, người ta thống kê ra rằng có một tỷ lệ đột biến gen thấp nhưng cùng lúc đó nghịch lý là lại có tỷ lệ mắc bệnh ngày càng cao. 

Có một vấn đề khác nữa của ung thư. Các tế bào ung thư biểu hiện hàng triệu loại đột biến gen khác nhau dẫn đến suy nghĩ của các nhà khoa học rằng tất cả các loại ung thư đều khác nhau và cần phải điều trị phức tạp.

Nhưng…!!! Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các tế bào ung thư có sự tương đồng đáng chú ý, một điều không liên quan đến đột biến gen mà liên quan đến một quá trình khác trong cơ thể?

ung thư có thể chữa khỏi!!!

Hiệu ứng Warburg !

Otto Warburg là người đã giành giải thưởng Nobel về sinh lý học/y học năm 1931, và ông cũng là người đầu tiên đề xuất rằng ung thư là do khiếm khuyết về trao đổi chất và chuyển hóa.

Cũng như có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh dịch hạch như thời tiết nóng, côn trùng, chuột, nhưng chỉ có một nguyên nhân phổ biến, đó là vi khuẩn dịch hạch. Tương tự vậy, có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư phổi như thuốc lá, asen từ nước uống, thực phẩm, hít khí thải thường xuyên, nhưng chỉ có một nguyên nhân phổ biến cốt lõi là “tổn thương hô hấp không hồi phục được”.

Về lý thuyết của Mr Warburg: trong hầu hết các tế bào bình thường, nhiều chất dinh dưỡng khác nhau được đốt cháy trong ty thể – một bộ phận tương đương nhà máy điện năng tạo ra nguồn năng lương cho chính tế bào. 

Các tế bào ung thư bị suy giảm chức năng, không có khả năng để làm điều này. Thay vào đó, chúng chỉ đốt cháy được glucose để lấy năng lượng. Tỷ thể của các tế bào ung thư dường như bị biến đổi nghiêm trọng, vì vậy cách duy nhất chúng có thể có được năng lượng là thông qua phương pháp thay thế và tương đối không hiệu quả này.

Các tế bào này đốt cháy glucose, trái ngược với hỗn hợp chất béo và glucose được đốt cháy bởi các tế bào bình thường.

Và Thomas Seyfried, nhà khoa học nổi tiếng nhất trong lĩnh vực Ung thư, cũng cho rằng đây là một bệnh chuyển hóa.

Theo quan điểm của Seyfried, rối loạn chức năng trao đổi chất trong ty thể của các tế bào ung thư là khởi đầu trong sự hình thành căn bệnh quái ác này. Kết quả là sự mất ổn định bộ gen, dẫn đến đột biến gen thấy trong ung thư; nhưng các đột biến không phải là nguyên nhân, rối loạn chức năng trao đổi chất mới là nguyên nhân !

Các tế bào ung thư đốt cháy đường do rối loạn chức năng của chúng. Do đó, có thể điều trị một phần bằng cách không cung cấp cho tế bào ung thư các glucose. Một cách để làm điều đó là giảm mức đường huyết bằng chế độ ăn Ketogenic. Trên thực tế, chế độ ăn này dường như có hiệu quả, mặc dù nhiều nghiên cứu lâm sàng sẽ cần phải được thực hiện để khẳng định chắc chắn.

Có vẻ như việc tước đi của các tế bào ung thư nguồn glucose, nhiên liệu chính của chúng, sẽ ức chế sự phát triển của chúng và có thể giết chết chúng. Vậy có cách nào để chủ động làm kẹt máy móc phân tử của tế bào ung thư không?

Tham khảo thêm: Đừng đợi ung thư gõ cửa mới chú ý đến dinh dưỡng

Ức chế chuyển hóa của tế bào Ung thư

ung thư có thể chữa khỏi

Laurent Schwartz, bác sĩ ung thư người Pháp đã nghiên cứu vấn đề này trong nhiều năm và đang điều trị cho bệnh nhân bằng cách sử dụng lý thuyết chuyển hóa ung thư. (bên cạnh việc điều trị bằng các phương pháp thông thường.

Schwartz và các đồng nghiệp đã phát triển một hợp chất gọi là Metabloc, bao gồm hai loại thuốc không kê đơn, hydroxycitrate và axit alpha lipoic. Hai hợp chất này can thiệp vào quá trình chuyển hóa của các tế bào ung thư, nhưng ít ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của các tế bào bình thường. Ảnh dưới đây là biểu đồ cho thấy sức mạnh khác nhau của hai hợp chất hoặc sử dụng riêng hoặc kết hợp để chống lại các tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm. Sự kết hợp của 2 chất ở mức nồng độ cao nhất, nhưng vẫn nằm trong phạm vi micromol – có thể điều trị trên người, làm giảm khả năng sống sót của tế bào này xuống 0, tức là không có tế bào ung thư nào sống sót !!!

Cách điều trị này, trái ngược với điều trị ung thư thông thường, là không độc hại và ít tác dụng phụ.

Nâng lên một bậc, ở chuột, sự kết hợp của 2 hoạt chất này cũng hoạt động, ức chế rất nhiều sự phát triển của khối u. Và thật tốt, khi dùng bổ sung thêm một hợp chất phổ biến khác, capsaicin – chất có trong ớt cay, lại càng làm ức chế các tế bào ung thư hơn nữa. Việc bổ sung một hợp chất thứ tư, một loại thuốc peptide được gọi là octreotide, làm giảm khả năng sống sót của tế bào cua bệnh nguy hiểm này. Octreotide là một chất ức chế mạnh hormone tăng trưởng.

Hơn nữa, Schwartz cũng đã đăng một số bài báo khoa học quốc tế trên các tạp chí chuyên ngành uy tín về tác dụng của cách điều trị này ở bệnh nhân con người đời thực. Gần đây nhất (theo như tôi biết) là nghiên cứu cách điều trị này với Ung thư não: 

ung thư có thể chữa khỏi

“Combination of Metabolic Treatment of Aggressive Primary Brain Tumour and Multiple Metastases of the Brain”.

Background: The combination of hydroxycitrate and lipoic acid has been demonstrated by several laboratories to be effective in reducing murine cancer growth. In previous article in 2014, we reported the fate of 11 patients treated for metastatic cancer unresponsive to chemotherapy. As of today, 32 months after inclusion, five of these patients (45%) are still alive.

Patients and Methods: We report the cases of 12 patients with advanced brain tumor. They were all treated with conventional treatment and a combination of sodium R lipoate (800 mg bid), hydroxycitrate at 500 mg tid and low-dose naltrexone at 5 mg at bedtime. Eight patients had primary brain tumour (n=8 including five glioblastomas) four patients had multiple brain metastases.

Results and Discussion: The combination of conventional and metabolic treatment was well tolerated. Four out of five patients with gliobastoma are still alive and well. The longest follow-up is 7 years.The four patients with disease widely metastatic to the brain have experienced long-term survival. A randomized clinical trial of metabolic treatment associated with conventional treatment is warranted.

–> Kết luận của nghiên cứu này:

To our knowledge, this is the first attempt to treat cancer using a combination of molecules targeting abnormal cancer metabolism. None of these patients experienced major side effects of metabolic treatment. At this stage of development, not a single case proves the efficacy of treatment. But at the time of writing, most patients were alive and well several months after having been sent home to await their death. Several months of life without symptoms strongly suggests that targeting cancer metabolism may be a reasonable option in therapy of advanced brain cancer. The role of metabolic treatment and its association with existing therapy remains to be explored in well-conducted trials.

Mặc dù hiệu quả của việc điều trị và đẩy lùi căn bệnh Ung thư này chưa rõ rang. Nhưng tại thời điểm đăng công bố này thì hầu hết các bệnh nhân trước đó được chuyển về nhà và chờ chết, đã sống sốt được vài tháng mà không có các biểu hiện của bệnh. Mặc dù còn quá sớm để nói liệu phương pháp điều trị ung thư mới này có thành công đến mức việc điều trị được chấp nhận và sử dụng rộng rãi hay không. Và còn cần rất nhiều nghiên cứu khác để khẳng định hiệu quả của nó.

Số ca mắc bệnh ung thư đang gia tăng và, bất chấp những gì chúng ta nghe về tiến bộ y tế, tỷ lệ tử vong vẫn không giảm trong 60 năm qua kể từ năm 1960 đến nay, đặc biệt là đối với các khối u tuyến tụy, phổi, gan, não…

Và nếu, thay vì chỉ đơn thuần tìm cách tiêu diệt các tế bào ung thư bằng các phương pháp điều trị mạnh bạo, và chúng vẫn tái tạo lại chức năng. Thì phương pháp “chuyển hóa” có thể cải thiện hiệu quả của hóa trị liệu và sự sống còn của bệnh nhân !!!

Nguồn: TS. Lê Đoàn Thanh Lâm ( chuyê