Thực phẩm tốt cho các bệnh ung thư

chống ung thư
Bệnh Hay Gặp

Không có loại thực phẩm hoặc thành phần thực phẩm duy nhất nào có thể bảo vệ bạn phòng chống ung thư. Nhưng bằng chứng khoa học xác thực chứng tỏ rằng một chế độ ăn uống cân bằng, nhiều các thức ăn thực vật như rau, trái cây, ngũ cốc và đậu đỗ giúp giảm nguy cơ nhiều bệnh ung thư.

THỰC PHẨM CÓ THỂ PHÒNG CHỐNG UNG THƯ CẢ TRỰC TIẾP …

Theo các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, nhiều khoáng chất, vitamin và chất hoạt tính thực vật được chứng minh có tác dụng hỗ trợ chống ung thư. Tuy nhiên, bằng chứng cho thấy các ảnh hưởng tốt là kết quả tổng hợp của các hợp chất cùng tham gia vào trong chế độ ăn uống cung cấp tấm màn bảo vệ khỏi ung thư.

➡ … VÀ GIÁN TIẾP

Cơ thể dư thừa chất béo làm tăng nguy cơ của 10 loại ung thư (Tổ chức Y tế thế giới, Hiệp hội nghiên cứu về ung thư thế giới cũng như Viện nghiên cứu ung thư quốc gia Mỹ) . Các loại rau và trái cây có hàm lượng calo thấp, giúp chúng ta giữ được một cân nặng khỏe mạnh. Còn ngũ cốc và đậu rất giàu chất xơ và vừa phải calo, cũng giúp việc kiểm soát cân nặng.

Đó là lý do tại sao nhiều chuyên gia khuyến khích nên điền ít nhất 2/3 đĩa ăn cân bằng của bạn với các loại rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và đậu.

Nghiên cứu về những thực phẩm hỗ trợ hay có thể phòng chống ung thư – đang diễn ra tích cực ở nhiều nơi trên thế giới.

Sau đây là danh sách các loại thực phẩm hay được đặt câu hỏi về vai trò với các bệnh ung thư. Danh sách này sẽ được bổ sung, cập nhật thường xuyên để đưa đến bạn đọc những thông tin mới và đúng nhất.

Ngoài ra, bạn đọc có thể theo dõi trang thông tin Dinh dưỡng chuẩn để có thêm những thông tin cập nhật về những thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ tốt cho ung thư và trong việc phòng chống, kiểm soát các bệnh khác (tiểu đường, tim mạch…).

Danh sách đã cập nhật:

(ấn vào đường dẫn để xem chi tiết)

 1. Táo
 2. Việt quất
 3. Bông cải xanh và rau họ cải
 4. Bưởi chùm

Danh sách đang cập nhật

 1. Quả thuộc họ Anh đào
 2. Cà phê 
 3. Hạt lanh 
 4. Các loại đậu (đậu khô, đậu Hà Lan và đậu lăng)
 5. Nước tương
 6. Trà
 7. Quả óc chó
 8. Ngũ cốc nguyên hạt
 9. Các loại quả berries
 10. Các loại rau lá xanh đậm
 11. Tỏi
 12. Nho
 13. Cà chua

Trang thông tin Dinh Dưỡng chuẩn.

Xin để nguồn gốc, cùng đường dẫn đến bài viết trên trang dinhduongchuan.com nếu bạn có nhu cầu đăng lại một phần hay toàn bộ thông tin.

Tài liệu tham khảo :

Food that fights Cancer. America Institute for Cancer Research.