Những Bài Tập Thể Dục Tại Chỗ Hiệu Quả Dành Cho Dân Văn Phòng

Hoạt động lành mạnh

Nhân viên văn phòng là đối tượng dễ mắc phải rất nhiều loại bệnh khác nhau do phải ngồi liên tục trong vòng nhiều giờ đồng hồ. Hậu quả là tích mỡ bụng, thoái hoá cột sống, suy nhược cơ thể, stress,…Để cải thiện tình trạng này thì bạn nên vận động thường xuyên hơn. Chỉ với 15 phút mỗi ngày với một số bài tập thể dục sau đây sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khoẻ của bạn nhé.

bài tập thể dục tại chỗ hiệu quả cho dân văn phòng

Bài tập vươn người

Mỗi ngày anh/ chị / em nhân viên văn phòng phải dành ít nhất 6 – 8 giờ đồng hồ mỗi ngày để làm việc. Việc ngồi một chỗ và ít vận động là nguyên nhân khiến hầu hết chị em bị tích mỡ thừa ở vùng bụng. Để khắc phục tình trạng này thì bạn có thể áp dụng một số bước sau đây:

Bước 1: Thả lỏng cơ thể và ngồi thẳng lưng 

Bước 2: Nâng vai và hai tay lên cao hoặc giơ ra trước mặt, ngón tay đan vào nhau, sau đó vươn người thật dài.

Bước 3: Lặp lại chuỗi động tác này trên từ 10 – 20 lần cho tới khi bài tập kết thúc.

Với những động tác đơn giản này, bạn chỉ cần mất khoảng 5 phút mỗi ngày và tranh thủ tập trong những lúc nghỉ trưa hoặc cuối buổi chiều mà không tốn quá nhiều thời  gian đâu nhé.

Bài tập cho cổ và cột sống

Việc ngồi và sử dụng máy tính trong suốt cả ngày làm việc là nguyên nhân khiến cho bạn bị mỏi cổ và đau lưng. Đây cũng là nguy cơ khiến bạn mắc các bệnh về cột sống như thoái hoá đốt sống, thoát vị đĩa đệm.

Bước 1: Ngồi thẳng lưng, thư giãn sau đó gập đầu về một bên khi chạm vai. Sau đó đổi bên và lặp lại theo 2 lần 8 nhịp.

Bước 2: Giữ nguyên tư thế thẳng lưng, hai tay chóng lên phần lưng phía dưới sau đó từ từ uốn nhẹ lưng phía sau sao cho vùng cơ ở thắt lưng có giảm giác căng là được. Tiếp đó bạn giữ nguyên tư thế này trong vòng 5 – 10 phút rồi đưa cơ thể về vị trí ban đầu. Lặp đi lặp lại động tác này trong 5 -10 phút và kết thúc bài tập thể dục đơn giản này nhé.

Tham khảo thêm: Thời điểm tập thể dục để “xuống” cân nhanh nhất

Các bài tập cho bả vai và cánh tay

bài tập thể dục tại chỗ hiệu quả cho dân văn phòng

Thường xuyên sử dụng máy tính khiến cho bả vai và cánh tay thường xuyên nhức mỏi. Dưới đây là một số bài tập dành cho bả vai và cánh tay mà bạn có thể tham khảo

Bước 1: Ngồi thẳng lưng trên ghế và thư giãn.

Bước 2: Đan hai tay lại với nhau, sau đó đưa tay ra sau đầu, giơ cánh tay thẳng lên rồi gập tay lại sao cho phần cánh tay phía dưới sẽ ngang bằng với vai.

Bước 3: Tiếp theo uốn lưng ra phía sau và để vai vươn ra cho đến khi cảm thấy hơi căng cứng là được. Giữ nguyên tư thế này khoảng 10 giây và lặp lại 3 lần.

Nói tóm  lại, việc vận động nhiều hơn không chỉ giúp dân văn phòng tránh được thụ động, ù lì mà còn góp phần cải thiện sức khoẻ đáng kể. Hy vọng rằng với những chia sẻ này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất nhé.