Nhận biết các dấu hiệu thừa cân nhanh nhất

Dấu-hiệu-thừa-cân
Làm Đẹp

Thừa cân đang là vấn đề mà nhiều người gặp phải và bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn cách nhận biết các dấu hiệu thừa cân nhanh nhất.

Cách nhận biết các dấu hiệu thừa cân nhanh nhất

Hàng ngày bạn quá bận rộn với công việc của mình nên việc ăn uống bị thất thường và đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc thừa cân. Thừa cân không chỉ làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe nếu như bạn không phát hiện một cách kịp thời. Vậy thì dấu hiệu để nhận biết bạn đang thừa cân là gì?

Quần áo mặc bị chật đi

Quần áo đang mặc giờ bị chật đi là dấu hiệu nhanh nhất để nhận ra bạn đang tăng cân. Bạn cảm nhận được bị kích phần vai, phần bụng và đôi khi rất khó chịu khi vận động. Như vậy đây chính là dấu hiệu nhanh nhất để bạn nhận ra mỡ thừa đang tích tụ trên cơ thể bạn.

Vùng mỡ trên cơ thể tăng lên

Thông thường mỡ thường tập trung ở vùng bụng, ngực, vai và hai bên hông do vậy bạn phải thường xuyên kiểm tra phần này để thấy được chỉ số của cơ thể mình. Nếu bạn đang nhận thấy mỡ vùng bụng phần đùi nhiều hơn thì lúc này cơ thể bạn đang thừa cân cần phải có chế độ ăn uống hợp lý.

Bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi

Khi thừa cân, trọng lượng cơ thể tăng lên bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi di chuyển và thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi. Thêm vào đó là vấn đề ngại vận động càng làm cho bạn rơi vào trạng thái uể oải, căng thẳng. Nếu như bạn thường xuyên rơi vào tình trạng này thì chứng tỏ bạn cần phải giảm cân nhanh chóng.

Dấu-hiệu-thừa-cân
Mệt mỏi cũng là một trong những dấu hiệu của thừa cân.

Thị lực kém đi

Tăng cân cũng ảnh hưởng nhiều đến thị lực, lúc này lượng đường trong cơ thể ở mức cao có thể làm tròng mắt bị giãn, làm giảm thị lực đáng kể. Cân nặng cũng là vấn đề ảnh hưởng nhiều đến các dây thần kinh thị giác.

Ăn nhiều mà vẫn không thấy no và luôn có cảm giác đói

Người tăng cân, thường ăn nhiều hơn, luôn cảm thấy đói và thèm tinh bột, lúc này mỡ thừa trong cơ thể ngăn chặn glucose đi vào các tế bào, khi đó cơ thể sẽ không thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng mà chuyển hóa thành mỡ thừa trong cơ thể. Lâu dần lượng mỡ thừa này sẽ tích tụ và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe gây nên nhiều bệnh nguy hiểm.

Chỉ số BMI cao

BMI là chỉ số dùng để đánh giá tình trạng cơ thể có thừa cân hay không, nếu chỉ số cơ thể của bạn cao hơn mức bình thường chứng tỏ bạn đang trong tình trạng thừa cân nếu không có biện pháp đúng đắn sẽ dẫn đến béo phì.

Làm gì để ngăn ngừa tình trạng thừa cân?

Thừa cân rất dễ xảy ra nếu như bạn không có nguyên tắc ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Khi bị thừa cân bạn không chỉ làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và công việc. Vì vậy để ngăn chặn tình trạng thừa cân bạn phải nghiêm khắc thực hiện những công việc dưới đây.

Chế độ ăn uống hợp lý

Bạn nên chọn những loại thực phẩm tốt cho cơ thể như rau xanh chứa nhiều Vitamin A, C. Các loại thức ăn chứa nhiều chất xơ như chuối, khoai lang, và hoa quả cung cấp nhiều nước cho cơ thể.

Bạn không nên ăn nhiều thức ăn chứa nhiều dầu, mỡ, các loại thực phẩm chứa hàm lượng đạm cao và hạn chế dùng đồ ngọt sẽ làm tăng lượng đường trong cơ thể dẫn đến tình trạng béo phì.

Thường xuyên tập thể dục thể thao đều đặn

Tập thể dục thể thao đều đặn là cách tốt nhất để bạn loại bỏ lượng mỡ thừa trong cơ thể. Vận động nhiều giúp cho cơ thể khỏe khắn, dẻo dai không chỉ giúp bạn có được vóc dáng đẹp mà còn đẩy lùi nhiều bệnh tật. Vì vậy hãy thường xuyên vận động tập thể dục thể thao để có thân hình như ý muốn.

Thừa cân là vấn đề ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và vóc dáng mà bạn nên biết. Vì vậy với bài viết cách nhận biết các dấu hiệu thừa cân nhanh nhất rất mong sẽ đưa lại thông tin bổ ích cho các bạn.

Trang thông tin Dinh dưỡng chuẩn.