Lý Do Bạn Không Phải Lo Lắng Nếu Không Giảm Cân Liên Tục

Sống Lành Mạnh

Giảm cân là cả một quá trình không hề đơn giản. Chính vì vậy mà nhiều chị em thường bỏ cuộc và mất động lực giảm cân do làm đủ mọi cách nhưng cân nặng vẫn không giảm. Tuy nhiên, việc giảm cân không chỉ phụ thuộc vào chế độ ăn uống mà nó còn phụ thuộc vào các yếu tố khác. Cụ thể như

giảm cân

Suy giảm glycogen

Glycogen là một đại phân tử polysaccharide đa nhánh của glucose có vai trò làm chất dự trữ năng lượng trong cơ thể. Khi bạn đốt cháy glycogen tích luỹ trong cơ bắp và gan thông qua các hoạt động thể dục có thể làm cạn kiệt nguồn dự trữ năng lượng. Khi dự trữ glycogen, điều này đồng nghĩa với việc cơ thể bạn sẽ bị tích nước, do đó làm số cân nặng của bạn không hè thay đổi

Giữ nước

Tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố mà cơ thể bạn có thể bị mất nước hoặc ngậm nước so với  cân nặng ban đầu của bạn. Điều này có thể ảnh hưởng bởi lượng natri ( muối ), lượng nước bạn uống. Chẳng hạn khi bạn uống nhiều nước nhưng lại ở trong môi trường như: nhiệt độ hay trong quá trình tập thể dục cơ thể đổ mồ hôi và khiến bạn mất nước. 

Chu kỳ kinh nguyệt

giảm cân

Chắc hẳn chị em phụ nữ không quá xa lạ gì khi nhắc tới vấn đề này. Thông thường vào “ màu dâu” chị em phụ nữ thường cảm thấy cân nặng của mình sẽ tăng lên do ảnh hưởng của việc cơ thể giữ nước và thói quen ăn uống thất thường vào những ngày này khiến cho hormone của bạn bị thay đổi và cân nặng của bạn sẽ bị dao động từ 3 – 5kg.

Do đó, để kiểm soát cân nặng trong suốt chu kỳ kinh nguyệt thì bạn nên hạn chế các loại thức ăn nhiều dầu mỡ, thay vào đó là hãy chuẩn bị những bữa ăn nhẹ hay các bữa ăn lành mạnh sẽ giúp cơ thể duy trì và kiểm soát được cân nặng của bạn.

Tham khảo thêm: Dinh dưỡng lành mạnh để giảm cân an toàn

Dạ dày và bàng quang 

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng, nếu bữa ăn của bạn bao gồm 1 chiếc burger bít tết chứa khoảng 500g, một gói khoai tây chiên và một cốc coca cola lớn thì ngay thời điểm bạn hoàn thành bữa ăn đó của mình thì cân nặng của cũng sẽ dao động khá lớn. Do đó, buổi sáng thường là thời gian để đo được chính xác cân nặng của bạn.

Tăng trưởng cơ bắp và giảm mỡ  

giảm cân

Có một sự thật là nếu bạn tăng cơ và giảm mỡ thì cân nặng của bạn sẽ không thay đổi. Đừng bao giờ đánh đồng và nhầm lẫn giữa việc giảm mỡ và giảm cân với nhau.  Trong quá trình tăng cơ, sự trao đổi chất được tăng lên để phát triển vào khối lượng cơ. Càng đốt nhiều chất béo thì cơ của bạn càng phát triển. Điều này đồng nghĩa với việc cân nặng của bạn không thay đổi.

Nói tóm lại, giảm cân là cả một quá trình lâu dài, bạn cần kiên nhẫn, vượt qua nó bằng những chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý sẽ giúp bạn loại bỏ được mỡ thừa trong cơ thể. Hy vọng rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích .