Tăng khả năng chống viêm bằng nước ép dứa và mầm lúa mạch

Phòng Bệnh

Được làm từ những lá mầm tươi non của loài Triticum aestivum, mầm lúa mạch được biết đến với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, khả năng chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ.

Nhiều lợi ích nổi tiếng của mầm lúa mạch xuất phát từ sự thật là nó được tạo thành từ 70% chất diệp lục. Ý kiến này cho thấy có thể lợi ích của mầm lúa mạch đi kèm với lợi ích diệp lục, trong đó có giải độc, hỗ trợ miễn dịch, và chống viêm.

Và yeah, chúng ta đều biết – khi nghĩ đến việc phải xay nhuyễn mầm lúa mạch ra thì thường không dễ ăn. Đó là lý do tại sao chúng ta thích đồ uống có hương vị trái cây. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng trái cây tươi để cho nước ép mầm lúa mạch của bạn có vị ngọt tự nhiên. Nhưng đầu tiên thì: lợi ích.

Tăng khả năng chống viêm bằng nước ép dứa và mầm lúa mạch
Tăng khả năng chống viêm bằng nước ép dứa và mầm lúa mạch

Khả năng chống viêm và những lợi ích của Mầm lúa mạch: 

  • Chứa đến 70% chất diệp lục, được biết đến với khả năng kháng viêm
  • Hàm lượng chất chống oxy hóa cao 
  • Là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin A, C, E
  • Giúp giải độc và tăng cường hệ miễn dịch 

Là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin A, C, và E, mầm lúa mạch chứa hàm lượng lớn các vitamin và khoáng chất  cần thiết hàng ngày cho cơ thể của bạn. Nó còn có rất nhiều chất chống các gốc tự do như là  glutathione hay vitamin C, và chứa đến 17 amino acid bao gồm 8 acid thiết yếu

Nhờ khả năng chống viêm, mầm lúa mạch cũng được chứng minh làm giảm hàm lượng cholesterol trong thí nghiệm với động vật. 

Hơn nữa, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mầm lúa mạch có khả năng hỗ trợ tình trạng loét, chống ung thư, táo bón, bệnh ngoài da, sâu răng, giải độc gan, và rối loạn tiêu hóa.

Công thức cho nước ép Mầm lúa mạch hương vị hoa quả: 

Khẩu phần: 4

Nguyên liệu: 

  • 4 oz mầm lúa mạch tươi
  • 2 cups dứa tươi bỏ vỏ, cắt nhỏ
  • ½ trái cam bóc vỏ

Cách làm

  1. Ép các nguyên liệu đã chuẩn bị thành nước.
  2. Chia nước ép thành 4 phần.

Lưu ý: Nếu bạn không có máy ép trái cây, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để thay thế. Rất đơn giản chỉ cần cho các nguyên liệu vào máy xay cùng với 1/2 cốc nước. Xay các nguyên liệu với chế độ cao nhất trong khoảng 60 giây và sau đó hỗn hợp qua rây hoặc vải để lọc. 

Những tác dụng phụ có thể có của Mầm lúa mạch: 

Mầm lúa mạch được coi là an toàn đối với hầu hết người tiêu thụ. Tuy nhiên, ngoài khả năng chống viêm hiệu quả, một số người đã báo cáo rằng bị buồn nôn, đau đầu và tiêu chảy sau khi uống mầm lúa mạch dưới dạng bổ sung. Mặc dù mầm lúa mạch không chứa gluten – gluten chỉ được tìm thấy trong lõi của hạt lúa mì, chứ không ở trong mầm – nếu bạn có bệnh celiac, cách tốt nhất là hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. 

Như mọi khi, hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi thêm sản phẩm gì vào chu trình hàng ngày để xác định những gì tốt nhất cho cá nhân và sức khỏe của bạn. 

Nguồn: https://www.healthline.com/

Người dịch: Vũ Hà Nhi