Giảm Cân Cho Dân Văn Phòng

Làm Đẹp

Hàng ngày công việc công sở, văn phòng thường xuyên phải việc với bàn giấy và máy tính. Cường độ làm việc cao, sử dụng trí óc nhiều hơn là vận động cơ thể. Điều này không chỉ khiến dân văn phòng dễ bị stress hơn mà còn có thể ẩn chứa nhiều nguy cơ dẫn đến việc tăng cân, thừa cân, béo phì.

Chế độ ăn giảm cân cân bằng, đa dạng 

Do đặc điểm ngồi nhiều, ít di chuyển, ít vận động nên dân văn phòng thường hay thừa cân béo bụng. Nhất là thói quen ăn uống nghèo nàn không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm xấu đi vóc dáng của bạn. Vì vậy dân văn phòng cần có chế độ giảm cân hợp lý để bảo đảm cho sức khỏe và tốt cho vóc dáng. Để đảm bảo được điều này bạn cần có chế độ ăn giảm cân và lựa chọn cho mình những thực phẩm hợp lý:

  • Hoa quả, củ và rau xanh
  • Ngũ cốc, các thực phẩm giàu chất sơ 
  • Các thực phẩm họ đậu (các loại đỗ, đậu và đậu lăng) 
  • Sữa không đường, không béo và các sản phẩm từ sữa 
  • Thịt nạc, cá hồi, trứng 
  • Các loại dầu hay bơ thực vật không có cholesterol  
  • Ăn ít chất béo, tăng chất xơ

Dân văn phòng nên lựa chọn chế độ dinh dưỡng cân bằng và khoa học tránh thói quen ăn uống đơn điệu, Nên chọn thực phẩm ít chất béo, giàu chất xơ để giảm năng lượng thừa mà không dẫn tới sự thiếu hụt và cảm giác thèm ăn. 

Uống nhiều nước nhưng đừng uống quá nhiều

Trong suốt 8 giờ nơi công sở nên uống tối thiểu 1 lít  nước lọc, tốt đa là 2 lít ( cả các đồ uống phụ như trà, sinh tố, nước cam….). Không nên uống nhiều hơn bởi quá trình “đào thải” lượng nước thừa này sẽ làm “hao hụt” nhiều khoáng chất quan trọng (canxi, magiê, kalia và natri) trong cơ thể.  

Không bỏ bữa sáng và không nên áp dụng chế độ ăn kiêng siêu tốc

Giảm cân bằng cách bỏ bữa sáng và áp dụng chế độ ăn giảm cân siêu tốc rất bất lợi cho dân văn phòng. Điều này khiến cơ thể bị thiếu hẳn một số nhóm thực phẩm, không đủ năng lượng khiến bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi, mất cân bằng, bạn sẽ bị ốm và sau đó còn béo hơn trước. 

Sử dụng biện pháp hỗ trợ từ bữa ăn cân bằng

Với sự hạn chế về thời gian, giới văn phòng thường gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian cho chương trình giảm cân đảm bảo. Sự tiện lợi và hiệu quả của bữa ăn cân bằng được xem là một hỗ trợ thiết thực trong quá trình giảm cân.