[Ebook] Dinh Dưỡng Cho Trẻ Tự Kỷ

Dinh Dưỡng Chuẩn

Những năm gần đây tỷ lệ trẻ em Việt Nam có rối loạn phổ tự kỷ được phát hiện ngày càng tăng. Mặc dù đa số trẻ có thể hòa nhập và có một cuộc sống tương đối bình thường nếu được phát hiện và can thiệp sớm, nhưng ở nước ta rất nhiều trẻ còn được can thiệp muộn hoặc thậm chí không được can thiệp, đặc biệt là trẻ em ở các vùng nông thôn, miền núi. 

Quá trình chăm sóc một đứa trẻ tự kỷ sẽ khó khăn gấp nhiều lần so với những trẻ em thông thường. Đặc biệt là vấn đề ăn uống – nỗi ám ảnh, thách thức đáng sợ đối với trẻ em và các bậc phụ huynh. Trong một nghiên cứu với 53 trẻ em bị tự kỷ trong độ tuổi từ 3 đến 11 tuổi, việc kén chọn thức ăn rất phổ biến ở nhóm đối tượng này. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu hụt về chất dinh dưỡng ở trẻ.

Trăn trở trước thực trạng đó, T.S Lê Đoàn Thanh Lâm cùng đội ngũ Dinh Dưỡng Chuẩn đã chung tay xuất bản một cuốn Ebook nhằm cung cấp cho các bậc cha mẹ, ông bà và những người chăm sóc trẻ những kiến thức cơ bản nhất về chế độ dinh dưỡng cho trẻ tự kỷ. 

Ebook DINH DƯỠNG CHO TRẺ TỰ KỶ bao gồm 6 chương: Chương 1, chúng tôi nêu một số nguyên tắc chung trong ăn uống mà mọi người chăm sóc có thể áp dụng để giúp bé tự kỷ thiết lập thói quen ăn uống tốt hơn. Chương 2 đưa ra một số mẹo giúp phụ huynh cải thiện tình trạng một bé biếng ăn. Chương 3, 4, 5 sẽ lần lượt đề cập các vấn đề bệnh lý có thể khiến trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong ăn uống: Dị ứng thực phẩm, Thừa cân béo phì, Hội chứng PICA. Cuối cùng, Chương 6 sẽ bàn đến việc sử dụng Thực phẩm chức năng cho các bé tự kỷ. 

Trẻ em chính là món quà của Thượng Đế, hay như dân gian vẫn gọi “con cái là lộc trời cho”, là những mầm sống chứa đựng biết bao ước mơ và hy vọng của những người làm cha mẹ. 

Chăm sóc những em bé bình thường vốn đã không đơn giản. Nuôi dưỡng những em bé đặc biệt có lẽ là “sứ mệnh” mà khó có ngôn từ nào diễn tả được hết những ý nghĩa thiêng liêng của nhiệm vụ cao cả ấy.  Hãy cùng đội ngũ Dinh Dưỡng Chuẩn chung tay giúp cuộc sống của những trẻ em tự kỷ trở nên hạnh phúc hơn bằng chính những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống hằng ngày của  các em bạn nhé.

Ebook-Dinh-Dưỡng-Cho-Trẻ-Tự-Kỷ