Giới thiệu

Dự án Trang thông tin Dinh dưỡng chuẩn đang trong quá trình xây dựng! Mong các bạn thông cảm nếu có thiếu sót. Xin để lại phản hồi để chúng tôi có thể gửi đến bạn thông tin mới nhất về dự án, cũng như những thông tin về dinh dưỡng và sức khỏe. Chân thành cảm ơn!

dinh dưỡng chuẩn

Về trang thông tin Dinh dưỡng chuẩn

Dự án trang thông tin Dinh dưỡng chuẩn là một dự án phi lợi nhuận được khởi xướng bởi tiến sĩ Lê Đoàn Thanh Lâm.

“Sau một thời gian dài sống ở Pháp, tôi luôn băn khoăn tại sao vẫn còn nhiều người Việt Nam, dù điều kiện kinh tế được cải thiện, vẫn chưa nhận thức được đầy đủ tầm quan trọng của Dinh dưỡng. Các bậc cha mẹ ngay xưa hoàn cảnh thiếu thốn, có những điều chưa hiểu rõ về Dinh dưỡng khiến thế hệ hiện tại thiệt thòi hơn về mặt thể chất so với nhiều người cùng độ tuổi ở nước khác. Đầu óc người Việt không kém ai nhưng luôn phải chạy đua trong một bộ khung thể lực nhỏ yếu. Đến thế hệ chúng ta bây giờ có những bữa ăn đầy đủ hơn, thế nhưng không ít người vẫn đang nuôi con, chăm sóc gia đình dựa trên những chế độ dinh dưỡng hoàn toàn lệch lạc, tiếp tục tạo ra một thế hệ tương lai thừa cân, thiếu hụt thể chất. Và ngay cả người có nhận thức hơn cũng đang bị bủa vây bởi vô vàn nguồn thông tin sai lệch về Dinh dưỡng cũng như các thực phẩm không an toàn. Tôi thấy mình cần phải làm gì đó…”

Vì thế dự án ra đời với mong muốn sẽ đem đến những thông tin Dinh dưỡng chuẩn xác, hữu ích, dễ ứng dụng cho những người quan tâm đến cải thiện Dinh dưỡng dù không chuyên. Trang thông tin hoạt động dựa trên các tiêu chí:

🗝 Đưa thông tin chuẩn xác về mặt khoa học đến độc giả (qua đầy đủ nghiên cứu, qua những nguồn thông tin đáng tin cậy). Các thông tin đều phải được thẩm định bởi người có chuyên môn về Khoa học và Dinh dưỡng.

🗝 Thông tin dễ hiểu, thú vị, gần gũi hơn với toàn dân, với nhiều hình thức truyền tải sinh động giúp mọi người dễ nắm bắt, ghi nhớ và ứng dụng để cải thiện sức khoẻ, chất lượng cuộc sống.

🗝 Trở thành một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin cậy cho những người làm trong ngành dinh dưỡng, sức khoẻ.

Một cây làm chẳng lên non. Chúng tôi rất mong muốn nhận được thêm sự công tác, hỗ trợ của các bạn tình nguyện viên, những người có kiến thức hoặc thời gian, mong muốn đóng góp cải thiện sức khoẻ dinh dưỡng cho cộng đồng. Về dài hạn chúng tôi hi vọng có thể kết nối một mạng lưới những người làm việc trong ngành sức khoẻ hoặc quan tâm đến sức khoẻ để cùng trao đổi kiến thức, mơ ước và thực hiện nhiều dự án hơn cho sức khoẻ, tuổi thọ người dân Việt Nam.

Các bạn có thể đăng kí tham gia vào dự án ở phần Đăng kí Biên tập viên, hãy để lại cho chúng tôi những lời nhắn tâm huyết của các bạn.

Xem thêm các bài báo nói về Dự án Dinh dưỡng chuẩn:

Báo Dân Trí: Tiến sĩ thực phẩm 8X và những đề xuất cho sức khỏe người Việt

Tạp chí Tia Sáng: Dinh dưỡng : Quá nhiều thông tin không chính xác

Đội ngũ Dinh dưỡng chuẩn.

Lưu ý: Các thông tin trên trang web này không nhằm mục đích thay thế việc khám bác sĩ hay tại các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế  và không nhằm thay thế các tư vấn y tế từ bác sĩ của bạn.