Điểm danh những loại thực phẩm cung cấp protein tự nhiên

Thực phẩm cung cấp protein tự nhiên.
Thực Phẩm Tự Nhiên

Thực phẩm cung cấp protein rất có lợi cho sức khỏe bởi vì Protein chiếm khoảng 20% số lượng calo nạp vào cơ thể.

Protein rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên phần lớn chúng ta đều chưa nhận ra tầm quan trọng của dưỡng chất này đối với cơ thể. Thực tế Protein chiếm khoảng 20% số lượng calo nạp vào cơ thể. Đặc biệt hơn chế độ ăn với lượng protein vừa đủ kết hợp với chế độ tập luyện đều đặn sẽ giúp bạn có được thân hình đẹp. Dưới đây là những loại thực phẩm cung cấp protein mà bạn không nên bỏ qua.

Chanh leo

Trong chanh leo chứa khá nhiều protein, cứ nửa chén chanh leo lại chứa khoảng 2.5 gram protein. Bên cạnh đó còn chứa nhiều vitamin C và chất xơ. Những chất này có tác dụng hỗ trợ giảm cân và trao đổi chất rất tốt. Hãy bổ sung nửa cốc nước chanh leo hằng ngày để cung cấp đầy đủ protein cho cơ bắp.

Bưởi chùm

Đây là loại quả lai giữa bưởi và cam. Bưởi chùm cung cấp khoảng 2 gram protein trên mỗi quả. Trong một nghiên cứu gần đây cho biết chỉ cần ăn nửa quả bưởi mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm khoảng 3 pound trọng lượng trong vòng 11 tuần.

Đậu phộng

Thực phẩm này cũng rất giàu protein, trong ¼ chén đậu phộng có chứa khoảng 9 gam protein. Trong đậu phộng có chứa folate nên sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng cũng như tâm trạng rất tốt.

Thực phẩm cung cấp protein tự nhiên.
Trong ¼ chén đậu phộng có chứa khoảng 9 gam protein.

Hạt hồ

Trong khoảng nửa cốc hạt hồ chứa khoảng 6.5 gram protein. Chính vì vậy thực phẩm này được coi là một món ăn nhẹ tốt nhất bởi rất giàu protein.

Bên cạnh việc giảm cân và giúp cơ thể bạn thon gọn, hạt hồ cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch rất tốt.

Nấm

Mỗi khẩu phần nấm chứa khoảng 4 gram protein. Bên cạnh protein, nấm còn rất giàu selen- một chất có thể thúc đẩy khả năng sinh sản và hình thành cơ bắp . Bổ sung nấm trong khẩu phần ăn hằng ngày cùng với các loại rau khác giúp giảm cân và có một cơ thể săn chắc.

Bột ca cao

Chứa khoảng 1 gram protein trong mỗi 1 thìa bột ca cao. Ngoài ra bột cacao còn chứa nhiều chất xơ hỗ trợ quá trình giảm cân, mangan giúp cơ bắp phát triển và cơ thể săn chắc hơn.

Nó chứa nhiều chất xơ giúp bạn trong việc giảm cân và cũng có mangan giúp săn chắc cơ thể và xây dựng cơ bắp.

Đậu xanh

Có đến 6 gram protein trên nửa chén đậu xanh. THực phẩm này sẽ giúp bạn có một cơ thể săn chắc và thon gọn hơn. Hãy ăn nửa bát nhỏ hằng ngày để đạt được hiệu quả mong muốn.

Trên đây là những thực phẩm cung cấp protein hiệu quả. Hãy sử dụng chúng hằng ngày kết hợp với một chế độ ăn cân bằng và chế độ tập luyện hợp lý để có thân hình lý tưởng nhất. Chúc các bạn thành công.

Trang thông tin Dinh dưỡng chuẩn.