Đã Có Thuốc Điều Trị Virus Corona Trên Thị Trường – Thế Giới Sắp Kết Thúc Những Ngày Tăm Tối

Covid-19

“Di chuyển” nhanh hơn đại dịch SARS, khả năng lây lan từ người sang người theo cấp số nhân, kể cả khi chưa xuất hiện triệu chứng, virus Corona nhanh chóng “phủ sóng” bốn châu lục khiến cho người dân sống trong nỗi lo sợ, hoang mang từng ngày.  Tuy nhiên, vào ngày 16/02 tờ China Daily công bố “Trung Quốc đã sản xuất lô thuốc Favilavir điều trị Covid-19 đầu tiên” đã mang lại cho người dân toàn cầu những thông tin vui mừng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng trước đó các nhà khoa học cũng đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng một số phương thức điều trị hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé .

virus Corona

Một số phương pháp điều trị virus Corona hiệu quả  

Cho đến tận bây giờ, tình hình virus Corona vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Khi số người chết vì bệnh và số ca nhiễm bệnh ngày càng gia tăng khiến người dân không hết bàng hoàng. Bên cạnh việc cập nhập và theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh thì bạn nên chủ động phòng bệnh cho chính bản thân và gia đình thì việc mong ngóng có được phương thức điều trị bệnh dứt điểm cũng là mối quan tâm của nhiều người.  

Trước khi lô thuốc đầu tiên chữa Corona được Trung Quốc tung ra thị tường thì trước đó các nhà khoa học đã tiến hành 03 phương thức điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus Corona như:

Phương thức đầu tiên: Sử dụng thuốc Kaletra, một loại thuốc cũ của hãng AbbVie thường được dùng để điều trị cho bệnh nhân nhiễm HIV. Thuốc sử dụng kết hợp hai hoạt chất kháng virus lopinavir và ritonavir. 

Phương thức thứ hai: hai là sử dụng kết hợp thuốc Kaletra với protein interferon có tác dụng kháng virus kết hợp với tăng cường hệ miễn dịch. Đây được biết đến là loại thuốc đã từng được thử nghiệm vào năm 2012 trong điều trị Hội chứng hô hấp Trung Đông ( MERS-CoV).

Phương thức thứ ba: là sử dụng hoạt chất remdesivir (phân tử kháng virus) đã từng được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus Ebola. Thuốc do hãng dược phẩm Gilead của Mỹ điều chế. Các chuyên gia đánh giá đây cũng là phương thức điều trị bệnh hiệu quả cao hơn dùng thúo Kaletra.

Tuy nhiên, cả ba phương thức này chỉ được thử nghiệm lâm sàng trên các bệnh nhân bị nhiễm virus Corona chứ chưa được sản xuất để tung ra thị trường.

Tham khảo thêm: Virus Corona: không chỉ dơi hay rắn mà đây là những thực phẩm bạn cần tránh

Thuốc Favilavir: Ánh sáng le lói trong những trong những ngày dài tăm tối

virus Corona

Vào ngày 16/02 tờ China Daily đưa tin “Trung Quốc đã sản xuất lô thuốc Favilavir được biết đến với các tên Fapilavir  điều trị Covid-19 đầu tiên”. Đây là thông tin được đưa ra trong công bố của chính quyền thành phố Thái Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Giữa hàng nghìn loại thuốc và hàng chục cuộc thử nghiệm lâm sàng để chống lại virus Corona thì Favilavir là loại thuốc hiệu quả nhất. Đây là một loại thuốc điều trị bệnh sốt rét đã được sử dụng trong hơn 70 năm qua. Thuốc được tiến hành thử nghiệm tại 10 bệnh viện ở Bắc Kinh và các tỉnh Quảng Đông, Hồ Nam của Trung Quốc. 

Kết quả của 100 bệnh nhân đã dùng thuốc cho thấy sức khoẻ của họ đang tiến triển rõ ràng và có thời gian hồi phục nhanh chóng. Ngoài ra thuốc cũng không để lại bất kỳ tác dụng phụ nào cho người bệnh. 

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, Favilavir là một trong 3 loại thuốc cho thấy hiệu quả rõ rệt nhất trong điều trị virus Corona với các thử nghiệm lâm sàng. 

Có thể nói, trong những ngày đợi chờ mòn mỏi trong sự lo lắng, hoang mang thậm chí là tuyệt vọng thì thông tin này giống như là ánh sáng le lói trong những ngày tăm tối. Hy vọng rằng với những gì chúng mình vừa mang lại đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất nhé.