Có Nên Chữa Táo Bón Ở Trẻ Em Bằng Men Vi Sinh Hay Không?

Trẻ em

Ngày nay men vi sinh được rất nhiều bậc phụ huynh coi là “ vị cứu tinh” giải quyết nhanh các bệnh về đường tiêu hoá như: táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá, biếng ăn ở trẻ. Tuy nhiên, cho trẻ sử dụng men vi sinh thường xuyên để cải thiện và phòng ngừa bệnh táo bón hay không? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn mẹ nhé.

chữa táo bón ở trẻ em

Men vi sinh là gì? 

Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế thế giới, men vi sinh (probiotics) là những vi sinh vật sống, khi được bổ sung lượng thích hợp sẽ đem lại lợi ích cho sức khỏe của trẻ. 

Thông thường, đường ruột của chúng ta là một hệ sinh thái bao gồm nhiều chủng lợi khuẩn và hại khuẩn. Ở điều kiện khoẻ mạnh, tỷ lệ cân bằng giữa lợi khuẩn và hại khuẩn là 85% : 15%. Trong trường hợp bị mất cân bằng, trẻ sẽ dễ dẫn tới tình trạng rối loạn hệ tiêu hoá và dẫn đến tình trạng: đầy hơi, chướng bụng, táo bón, biếng ăn, tiêu chảy,…..Do đó, việc sử dụng men vi sinh lúc này sẽ giúp ổn định đường ruột, khắc phục tình trạng rối loạn tiêu hoá ở trẻ.

Vai trò của men vi sinh trong việc chữa táo bón ở trẻ em

chữa táo bón ở trẻ em

Những nghiên cứu gần đây cho thấy, bổ sung men vi sinh có khả năng giảm tình trạng táo bón. Các nhà nghiên cứu cho biết, men vi sinh làm chậm quá trình vận chuyển thức ăn, tăng số lần đi ngoài lên, giúp làm mềm phân, và tạo điều kiện để phân di chuyển một cách dễ dàng hơn.

Theo tiến sỹ Allan Walker, trưởng khoa dinh dưỡng Đại học Y Harvard, việc bổ sung men vi sinh từ các chế phẩm bổ sung là rất hữu ích khi đối phó với tình trạng táo bón và các vấn đề sức khỏe tiêu hóa khác ở trẻ. Đặc biệt, cho đến nay các loại men vi sinh rất an toàn, gần như không có bất kì tác dụng phụ nào.

Vì sao mẹ nên bổ sung men vi sinh Frabiotique khi trẻ bị táo bón

chữa táo bón ở trẻ em

Men vi sinh tốt là như vậy, nhưng không phải bà mẹ nào cũng biết cách lựa chọn sản phẩm men vi sinh tốt nhất cho con mình. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chế phẩm chứa probiotic hỗ trợ điều trị bệnh táo bón khiến các bà mẹ dễ “tẩu hỏa nhập ma” rơi vào ma trận các loại men vi sinh. Tuy nhiên, để điều trị bệnh táo bón nói riêng và các bệnh về đường tiêu hoá nói chung thì mẹ nên cho bé sử dụng sản phẩm men vi sinh Frabiotique. Bởi vì

Nguồn gốc: Men vi sinh Frabiotique là sản phẩm có xuất xứ tại Pháp, được sản xuất bởi công ty Laboratoires SVM. Sản phẩm có đầy đủ các loại giấy chứng nhận C/O (Certificate of Origin), giấy chứng nhận chất lượng hàng hoá CQ và đăng ký bởi bộ Y tế Việt Nam để nhập khẩu chính ngạch trong nước. Bên cạnh đó sản phẩm men vi sinh Frabiotique có 2 bằng sáng chế bảo hộ quốc tế (patent): công thức tổng hợp 3 chủng men vi sinh giúp hệ tiêu hóa và cả hệ miễn dịch ; và patent về công nghệ sản xuất chế phẩm men vi sinh không chứa các chất gây dị ứng, tuyệt đối an toàn cho trẻ em

Chủng loại:  Tổ chức Y tế thế giới có khuyến cáo một số chủng loại vi khuẩn tốt cho sức khỏe như Lactobacillus, Bacillus, các chủng nấm men thuộc họ Saccharomycetaceae…Men vi sinh Frabiotique có 10 tỷ lợi khuẩn thuộc ba chủng loại Lactobacillus plantarum, lactobacillusrhamnosus, Bifidobacterium lactis. 

Đặc biệt là chủng lợi khuẩn Bifidobacterium lactic, có khả năng giảm khó chịu đường ruột, giảm táo bón , giúp tăng mức độ dễ đi, giảm cảm giác đầy bụng, giảm tình trạng đau rát hoặc đi ngoài ra máu ở trẻ em.

 Ngoài ra sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng ngẫu nhiên, mù đôi trên người chứng minh có tác dụng cải thiện và hiệu quả với các bệnh về đường tiêu hoá và cả hệ miễn dịch.

Hàm lượng: Men vi sinh Frabiotique cung cấp tới 10 tỷ lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, đảm bảo hệ tiêu hoá khoẻ mạnh.

Men vi sinh sử dụng công nghệ hiện đại: Sản phẩm men vi sinh Frabiotique sử dụng công nghệ hiện đại không chứa các chất gây dị ứng, tuyệt đối an toàn cho trẻ em. 

Được sử dụng rộng rãi tại các cơ sở bệnh viện uy tín hàng đầu: Men vi sinh Frabiotique được sử dụng từ giữa năm 2017 tại các bệnh viện uy tín như: bệnh viện Nhi Trung Ương, bệnh viện Vinmec, bệnh viện Đại học Y Quốc Gia, Bệnh viện 105 và bệnh viện y Thái Nguyên