Chữa bệnh trĩ hiệu quả với một số loại thực phẩm dễ tìm

Bệnh Hay Gặp

Bệnh trĩ không chừa một ai. Đừng để bạn phải là một trong số các bệnh nhân đi khám bệnh trĩ. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy xây dựng cho mình một thực đơn tổng hợp các thực phẩm chữa bệnh trĩ và ngăn ngừa nhé.

Bệnh trĩ là căn bệnh thường gặp nhất trong số tất cả các bệnh xuất hiện ở bộ phận hậu môn. Trĩ hiện nay đang là một căn bệnh thực sự phổ biến, nó bắt gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau. Không chỉ nhân viên văn phòng mà còn nhiều trường hợp khác, nguyên nhân chủ yếu do ăn uống không hợp lý chẳng hạn sử dụng quá nhiều bia rượu kết hợp với thời tiết nóng bức hay ăn nhiều thực phẩm nóng. 

Để ngăn ngừa và hạn chế, chúng tôi sẽ liệt kê tổng hợp tất cả các thực phẩm chữa bệnh trĩ.

1. Ăn nhiều thực phẩm rau lá xanh

Chất xơ là chất được xem là quan trọng trong mỗi cơ thể bởi khi nó được đưa vào cơ thể, nó có tác dụng làm cho các chất thải mềm hơn đặc biệt là phân mà hơn hết chất xơ có nhiều trong rau, đặc biệt là các loại rau có màu lá đậm.

Là một trong các thực phẩm tốt chữa bệnh trĩ, rau lá xanh giúp điều trị chứng táo bón. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, táo bón thực chất không gây nguy hại cho cơ thể. Song nếu để tình trạng này kéo dài, nó có thể gây hệ lụy ra nhiều bệnh khác đặc biệt nhất đó là bệnh trĩ.

Một số loại thực phẩm hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả, dễ tìm - hình 1

Ngoài bổ sung chất xơ cho cơ thể, rau lá xanh còn là một thực phẩm tốt để chữa bệnh trĩ hiệu quả bởi nó góp phần đưa lượng magie vào trong cơ thể. Lượng magie được hấp thụ vào nó sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa nhanh hơn, làm tăng nhuận tràng.

2. Uống thật nhiều nước

Nước là thành phần quan trọng nhất, chiếm 70% khối lượng trong cơ thể. Để sống và tồn tại, nước là một chất thiết yếu. Nó giúp quá trình trao đổi chất trở nên dễ dàng hơn, giúp giữ ẩm liên tục trong cơ thể, đào thải các chất không tốt ra khỏi cơ thể,…

Nước cũng được xem là thực phẩm chữa bệnh trĩ sở dĩ là do nó giúp nhuận tràng. Theo các chuyên gia khuyến cáo rằng, trung bình mỗi người cần uống 1,5-2 lít nước để bảo vệ cơ thể của mình.

3. Sữa chua

Được xem là thực phẩm tốt, sữa chua là thực phẩm giúp chữa bệnh trĩ. Nghiên cứu khoa học cho chỉ ra rằng, trong sữa chua một loại vi khuẩn lactic. Các loại vi khuẩn này khi đi vào trong đường ruột có khả năng diệt một số vi khuẩn có hại cho cơ thể. Ngoài ra, sữa chua còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và đặc biệt phòng chống nhiều bệnh chẳng hạn như là cảm lạnh, viêm mũi,..

4. Các loại hạt

Các loại hạt như đậu phộng, hạt điều, hạt chia, hạt vừng,..không chỉ giàu dinh dưỡng mà nó còn là cách ăn uống chữa bệnh trĩ hiệu quả. Ngoài ra, các loại hạt này còn hỗ trợ nhiều loại bệnh tật như mất ngủ, tăng cường trí nhớ và nhất là đối với hệ tiêu hóa.

Các loại hạt này giúp tăng nhuận tràng, giúp các chất thải trở nên mềm và dễ thải ra hơn. Nếu bạn thuộc tuýp người không thích ăn rau thì các loại hạt này được xem là sự lựa chọn hàng đầu trong việc ngừa táo bón hỗ trợ chữa bệnh trĩ.

5. Ăn nhiều hoa quả

Các loại hoa quả như: thanh long, bơ, chuối, cam hay kiwi,… được biết đến với vai trò là thực phẩm tốt giúp tăng các loại vitamin làm đẹp da và còn cả hỗ trợ tiêu hóa bởi tác dụng giúp nhuận tràng của nó.

6. Ăn nhiều khoai lang

Khoai lang là một trong nhóm các thực phẩm chữa bệnh trĩ. Khoai lang giúp chữa táo bón cực hữu hiệu được cha ông truyền từ bao thế hệ nay, trong khoai lang có thành phần giúp nhuận tràng hỗ trợ và phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Trên đây là top 6 nhóm thực phẩm chữa bệnh trĩ được xem là tốt nhất mà chúng tôi lọc ra. Hy vọng, nó có thể giúp cho bạn có một mô tuýp ăn uống hợp lý xây dựng cho bạn một thực đơn ăn uống lành mạnh để phòng ngừa nhiều loại bệnh tật.

Tác giả: Nguyễn Thị An. Nguồn: Thông tin sức khỏe