Chia sẻ mẹo uống rượu không hại sức khỏe cùng quý ông

Sống Lành Mạnh

Cuộc sống hiện đại khiến các quý ông khó tránh khỏi những bữa nhậu có hại cho sức khỏe. Những chia sẻ mẹo uống rượu không gây hại sức khỏe phần nào giúp bạn tránh được những tác hại từ rượu.

Uống rượu sẽ khiến bạn thường xuyên gặp phải những vấn đề về sức khỏe như buồn nôn, nhức đầu, mệt mỏi, hay quên, lú lẫn… Rượu không chỉ gây ra những biểu hiện ngay lập tức mà nó còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe về sau này như vô sinh, sảy thai đối với phụ nữ, tăng nguy cơ ung thư, tăng men gan, thúc đẩy lão hóa da, ảnh hưởng đến tim mạch, làm giảm trí nhớ, loãng xương…

Vậy làm thế nào để giảm thiểu những tác động xấu ở trên trong hoàn cảnh công việc không cho phép các quý ông ngừng uống rượu. Bài viết này sẽ cùng bạn chia sẻ mẹo uống rượu không hại sức khỏe khá hữu hiệu, các quý ông không nên bỏ qua.

Uống rượu chủ động

Uống rượu chủ động là như thế nào? Đó là cách bạn không để người khác ép hay đón nhận những ly rượu một cách thụ động. Hãy thường xuyên chủ động kiểm soát tốc độ uống của bản thân bạn.

Bạn nên dừng uống và từ chối lời mời đúng lúc nếu không bạn có thể sẽ bị ngộ độc kèm theo nôn mửa tức thì khi nạp quá nhiều cồn vào cơ thể. Bạn không nên có cảm giác ngại vì chẳng ai có thể trách móc bạn khi họ biết rằng bạn không còn khả năng uống tiếp.

Chẳng ai có thể trách móc bạn khi họ biết rằng bạn không còn khả năng uống tiếp.
Chẳng ai có thể trách móc bạn khi họ biết rằng bạn không còn khả năng uống tiếp.

Ăn vừa đủ trước khi uống rượu

Nếu bạn ăn trước khi uống rượu thì cơ thể bạn cần nhiều thời gian hơn để hấp thụ chỗ protein và chất béo bạn vừa ăn trước đó. Do đó, cơ thể bạn sẽ chậm hấp thụ chất cồn hơn. Hơn nữa cảm giác no này sẽ làm bạn vô tình uống rượu chậm lại.

Đồng thời, trong bàn rượu bạn cũng nên thường xuyên ăn thêm các loại đồ nhắm đặc biệt là rau để giảm được tốc độ uống của bản thân cũng như những người xung quanh.

Uống kèm nước trong khi uống rượu

Uống rượu sẽ khiến bạn buồn đi tiểu thường xuyên. Do nước thường xuyên bị đẩy ra ngoài làm cơ thể bạn rơi vào tình trạng thiếu nước. Nếu không cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ gây ảnh hưởng đến não bộ của bạn, từ đó kéo theo cảm giác buồn nôn thường xuyên xuất hiện.

Do đó, bạn nên uống thêm nước trong khi uống rượu. Với mỗi ly rượu bạn nên uống thêm một ly nước để sống sót trong bữa nhậu.

Bạn nên bổ sung nước khi uống rượu.
Bạn nên bổ sung nước khi uống rượu.

Uống nước giải rượu

Bạn có thể lấy 1 ly giấm nhỏ để uống giải rượu. Hoặc trộn ly giấm này với củ cải trắng thái lát mỏng kèm theo đường trắng để uống.

Một cách giải rượu khác nếu bạn không có giấm ăn trong nhà hoặc muốn áp dụng ngay trên bàn rượu đó là ăn liền một lúc 300g dưa hấu. Thật may mắn cho bạn, dưa hấu thường xuyên được dùng làm món tráng miệng trên bàn rượu, nên bạn đừng quên ăn món tráng miệng đơn giản mà có tác dụng giải rượu tốt này nhé.

Nghỉ ngơi hợp lý sau khi uống rượu

Giảm chức năng hoạt động của gan, ức chế thần kinh và tăng cảm giác mệt mỏi chính là kết quả của việc bạn uống quá nhiều rượu. Đôi khi không đơn giản là uống rượu mà bạn còn có những cuộc vui thâu đêm. Do đó càng làm cơ thể tăng lên cảm giác mệt mỏi. Vì vậy, bạn nên sắp xếp thời gian để ngủ nghỉ đủ giấc để khôi phục lại sức khỏe sau khi uống rượu.

Bạn nên sắp xếp thời gian để nghỉ ngơi sau khi uống rượu.
Bạn nên sắp xếp thời gian để nghỉ ngơi sau khi uống rượu.

Những chia sẻ mẹo uống rượu không hại sức khỏe trên sẽ giúp bạn giảm thiểu các tác động tiêu cực từ việc uống rượu. Những mẹo này không khó thực hiện nhưng có hiệu nghiệm bất cứ khi nào cho những quý ông thường xuyên phải ngồi vào bàn rượu.

Trang thông tin Dinh dưỡng chuẩn.