Đừng bỏ bữa: hãy ăn thông minh và tiết kiệm thời gian

bỏ bữa
Sống Lành Mạnh

Bận rộn vì công việc, giữa kỳ thi căng thẳng, quá mệt mỏi để mua sắm hoặc chuẩn bị bữa ăn … bạn không còn thời gian để ăn uống hợp lý. Bạn thường xuyên bỏ bữa và “sử dụng sự trợ giúp” của bánh ngọt, kẹo, nước ngọt, bánh quy … để chống lại cơn đói.

Một vài thủ thuật và sự tổ chức khéo léo vẫn cho phép bạn ăn uống tối cho sức khỏe dù với ít thời gian.

Hãy nhớ rằng không ai quan trọng với cuộc đời bạn hơn chính bạn!!!

Chuẩn bị các loại thực phẩm dễ ăn ở khắp mọi nơi để không bỏ bữa

Có thể chọn sản phẩm đóng gói dạng lẻ cho tiện sử dụng:

✔︎ Sữa hộp nhỏ hoặc nước trái cây, sữa chua uống dành cho bữa sáng, lúc nghỉ giữa giờ hoặc trong quá trình di chuyển.

✔︎ Các loại bánh gạo, bánh lúa mạch, ngũ cốc, bánh mì nhỏ thay vì bánh ngọt và bánh ngọt.

✔︎ Compote đóng gói lẻ: để sẵn trong ngăn kéo bàn hoặc tủ bếp

✔︎ Đa dạng hóa các món ăn sẵn là cách đơn giản để bạn có thể cải thiện dinh dưỡng của bạn.

Ưu tiên rau quả dù ăn chính hay ăn vặt

Người hay bỏ bữa rất hay tăng tần suất ăn vặt để chống đói và dễ tăng cân hoặc bị bệnh. Chúng tôi không ép bạn ngừng ăn vặt hoàn toàn mà hãy thay đổi theo một cách thông minh hơn:

✔︎ Mua nhiều sản phẩm làm từ các loại rau và hoa quả. Có thể đi chợ 1 lần cho cả tuần và chuẩn bị nhiều loại trái cây để ăn hàng ngày thay cho snack ăn vặt: đơn giản và không yêu cầu thời gian chuẩn bị.

✔︎ Với các thức ăn sẵn: ưu tiên rau củ. Để ăn đủ lượng rau thì hãy chọn súp rau củ sẵn sàng để ăn và dễ dàng hâm nóng, rau đông lạnh hay đóng hộp để nấu ăn nhanh hơn, các loại rau có thể ăn sống như cà rốt, dưa chuột, cà chua, củ cải, cần tây…

✔︎ Khi ở nhà hay ăn nhanh ở quán: Có nhiều sự lựa chọn các món ăn sẵn hơn là chỉ ăn đồ ăn nhanh hay pizza. Lưu ý dùng các món ăn với thành phần chính từ rau và chất tinh bột, đi kèm thịt và cá. Nhớ ăn đủ lượng và đủ chất.

Vận động: ít còn hơn không

Vừa hay bỏ bữa vừa không vận động không phải là cách để cân bằng năng lượng. Một ngày bạn sẽ phải tự giật mình với hình ảnh thiếu sức sống trong gương.

✔︎ Cố gắng lên kế hoạch cho một giờ trên thời khóa biểu của bạn và ghi rằng bạn có một cuộc hẹn với chính mình ít nhất một lần trong một tuần. Bạn có thể tận dụng để đi bộ một chút.

Trang thông tin Dinh Dưỡng chuẩn.

 

Xin để nguồn gốc, cùng đường dẫn đến bài viết trên trang dinhduongchuan.com nếu bạn có nhu cầu đăng lại một phần hay toàn bộ thông tin.