Ăn kiêng hiệu quả mà không bị thiếu chất

ăn kiêng
Sống Lành Mạnh

Bạn sợ tăng cân hoặc thấy mình dễ dàng tăng cân ? Bạn cảm thấy hơi quá khổ và bạn muốn giảm một vài kg ?

=> Bạn thường cố gắng làm theo các chế độ ăn kiêng.

Bạn hoàn toàn có thể duy trì cân nặng hợp lý hoặc thậm chí giảm cân mà vẫn đủ chất. Lựa chọn thực phẩm theo nhu cầu của bạn và kết hợp với một hoạt động thể chất trong cuộc sống hàng ngày là cách tốt để kiểm soát cân nặng.

Chế độ ăn quá nghiêm ngặt không thể thực hiện lâu dài và thường gây ra sự tăng cân trở lại rất nhanh sau khi ngừng chế độ ăn kiêng, đôi khi vượt quá trọng lượng ban đầu (=> hiệu ứng “yo-yo”).

  • Chế độ ăn uống có kiểm soát calo và nhiều trái cây & rau củ là chế độ giúp kiểm soát trọng lượng của bạn tốt nhất. Đừng quên điều chỉnh khuyến nghị dinh dưỡng phù hợp theo đặc trưng của chính bạn để tập được một thói quen ăn uống tốt.
  • Vận động! Vận động! Vận động! Bạn không bắt buộc phải chơi thể thao mà có thể vận động hàng ngày: đi cầu thang bộ thay vì thang máy hoặc thang cuốn, đi nhanh hơn trên các chuyến đi ngắn, xuống xe buýt một trạm trước hoặc sau điểm cần đến, tự sửa chữa lặt vặt trong nhà hay làm vườn và … thậm chí là dọn dẹp nhà cửa.

Ăn kiêng so sánh

Xin để nguồn gốc, cùng đường dẫn đến bài viết trên trang dinhduongchuan.com nếu bạn có nhu cầu đăng lại một phần hay toàn bộ thông tin.