5 loại rau quả không nên bỏ qua vào mùa đông

Rau quả không nên bỏ qua trong mùa đông.
Thực Phẩm Tự Nhiên

Rau củ và hoa quả là những thực phẩm thiết yếu giúp bổ sung dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình trong mùa đông lạnh giá.

Chọn rau quả đúng mùa trước tiên sẽ bảo vệ bạn khỏi những tác hại của chất bảo quản. Ngoài ra, những rau quả đúng mùa còn có nhiều tác dụng khác trong việc giúp bạn khỏe mạnh hơn trong mùa đông. Cùng tham khảo gợi ý của chúng tôi về các loại hoa quả này bạn nhé.

Quả lựu

Trong quả lựu có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và nhiều hơn các loại trái cây khác. Vì vậy, uống nước ép lựu mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm lượng cholesterol.

Bên cạnh đó, ăn lựu còn giúp cải thiện máu đến tim, nhất là với người thiếu máu cục bộ cơ tim.

Rau quả không nên bỏ qua trong mùa đông.

Bưởi, cam, chanh…

Các trái cây mọng có múi như bưởi, cam, chanh sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng ảm đạm trong mùa đông. Bởi vì những loại quả này cung cấp nhiều vitamin C. Bên cạnh đó, trái cây mọng có múi nói riêng và các loại trái cây khác là nguồn cung cấp flavonoid, giúp tăng lượng cholesterol có lợi, đồng thời giảm cholesterol xấu.

Các loại rau xanh

Kết quả hình ảnh cho các loại rau xanh

Rau xanh là loại thực phẩm bạn nên dùng thường xuyên vào mùa đông nhất là các loại rau cải có màu xanh đậm. Những loại rau màu xanh này đặc biệt giàu vitamin A, C và K.

Cải lá, rau diếp, mù tạp là nguồn cung cấp folate tốt cho cơ thể, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Các loại bí

Các loại bí thường cho quả vào mùa đông. Bí là nguồn cung cấp dồi dào vitamin vào mùa đông. Một bát canh bí chỉ bổ sung 80 calo nhưng lượng vitamin nó cung cấp lên tới 215%. Bên cạnh đó, bí còn bổ sung vitamin B6, K, kali và folate hữu hiệu.

Khoai tây

Khoai tây là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C, B6. Không giống những thực phẩm giàu tinh bột khác như gạo trắng và bánh mỳ trắng, khoai tây không bị mất chất khi để lâu. Bên cạnh đó, khoai tây còn bổ sung folate, tốt cho phụ nữ mang thai.

Trên đây là những loại rau, củ, quả có thời gian thu hoạch vào mùa đông và có nhiều chất dinh dưỡng giúp bạn có được sức khỏe để chống chọi với thời tiết lạnh giá và khắc nghiệt của mùa đông.

Bên cạnh việc sử dụng các loại rau củ quả đúng mùa, bạn cũng cần chú ý ăn uống đầy đủ các nhóm dinh dưỡng khác cũng như giữ ấm cho cơ thể bằng các biện pháp bên ngoài (quần áo, khăn, mũ…) để tăng cường sức khỏe cho chính mình nhé.

Trang thông tin dinh dưỡng chuẩn.