4 sai lầm trong cách ăn trứng gà bạn nên tránh

Sống Lành Mạnh

Mặc dù có nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu cách ăn trứng gà của bạn không đúng có thể gây ra tác dụng ngược đối với cơ thể.

Trứng gà có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, cụ thể:

– Trứng gà chứa lượng lớn vitamin A, D, E, B12, B6, B1…
– Trứng gà dồi dào canxi, magie, kẽm, sắt…
– Trứng gà giàu protein và các loại axit cần thiết cho hệ miễn dịch.
– Trứng gà còn chứa chất lecithin hỗ trợ hoạt động của gan, hạn chế nguy cơ tắc nghẽn động mạch và có tác dụng trong quá trình tiêu hóa.

Tuy có nhiều chất dinh dưỡng và tác dụng tốt đối với sức khỏe nhưng nếu cách ăn trứng gà của bạn có vấn đề thì cơ thể sẽ phải nhận tác dụng ngược lại. Dưới đây là 4 sai lầm phổ biến trong cách ăn trứng gà mà bạn nên tránh.

Cách ăn trứng gà

4 sai lầm phổ biến trong cách ăn trứng gà

Ăn trứng gà để qua đêm

Trứng gà luộc chín và để qua đêm sẽ sản sinh ra vi khuẩn. Nếu ăn phải loại trứng gà biến thể này, chúng sẽ gây hại cho cơ thể bạn. Hơn nữa, protein trong trứng gà luộc đã bị phá hủy nên để qua đêm giá trị dinh dưỡng sẽ giảm đi rất nhiều.

Uống trà sau khi ăn trứng gà

Nếu có thói quen ăn cơm với trứng gà hoặc ăn trứng chấm muối kết hợp với nước trà để giảm tình trạng ứ đầy bụng thì chúng tôi khuyên bạn nên bỏ ngay thói quen này. Bởi vì, protein trong trứng gà cùng với axit tannic trong trà sẽ gây ra chứng khó tiêu do nhu đông ruột giảm.

Ăn quá nhiều trứng trong một lần

Trứng gà có giá trị dinh dưỡng tương đối cao, do đó nếu ăn quá nhiều trứng gà trong cùng 1 lúc, cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái thừa chất. Từ đó, bạn sẽ bị tăng nguy cơ béo phì, tăng áp lực cho gan và thận.

Uống thuốc kháng viêm sau khi ăn trứng gà

Các chứng viêm trong cơ thể liên quan đến lượng protein và trứng rất giàu protein. Vì vậy bạn không nên uống thuốc chống viêm sau khi ăn trứng gà. Đặc biệt, các bệnh tiêu hóa, tiêu chảy, bạn cũng có thể không nên ăn trứng bởi vì protein trong trứng sẽ gây áp lực cho dạ dày, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và sự hấp thụ.

4 sai lầm trong cách ăn trứng gà ở trên rất dễ dàng để tránh. Bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể không ăn trứng gà luộc qua đêm, không ăn quá nhiều trứng cùng lúc, không uống trà sau khi ăn trứng, không uống thuốc kháng viêm sau khi ăn trứng phải không?

Trang thông tin Dinh dưỡng chuẩn