Những loại quả nhiều nguy cơ hóa chất gây ung thư

Hóa chất gây ung thư
Thực Phẩm Tự Nhiên

Hoa quả có chứa hóa chất gây ung thư, nhất là các loại hoa quả nhập khẩu từ Trung Quốc đang lan tràn trên thị trường, khiến cho người tiêu dùng hoang mang và lo lắng.

Dưới đây là những loại hoa quả ngậm nhiều hóa chất gây ung thư đang hoành hành tại thị trường Việt Nam.

Hoa quả chứa nhiều hóa chất ung thư

Quả cam

Cam Trung Quốc tại Việt Nam được chia thành 2 loại đó là cam vàng và cam xanh. Cam Trung Quốc có các đặc điểm như: vỏ láng mịn, màu sắc tươi lâu, không tì vết. Cam vàng có màu vàng chanh. Cam xanh có màu như cam miền Tây nhưng màu nhạt hơn, vỏ dày và rất bóng.

Ngoài ra, cam Trung Quốc còn có đặc điểm phần cuống hơi thâm, dễ rụng. Bởi vì cam bị ngâm thuốc bảo quản và thuốc phát triển nhanh nên lá cam Trung Quốc thường có màu nhạt và rất non.

Hóa chất gây ung thư
Cam bị ngâm thuốc bảo quản và thuốc phát triển nhanh nên lá cam Trung Quốc thường có màu nhạt và rất non.

Ổi đào tiên/ổi lê

Ổi đào tiên hoặc ổi lê vốn là loại ổi to được cao vỏ sau đó ngâm trong dung dịch tổng hợp gồm thuốc màu, thuốc tạo hương vị… Sau 2 giờ đồng hồ, ổi này được biến hình và có giá bán gấp 3 lần so với giá ổi thông thường.

Khi mới mua về, ổi đào tiên có màu xanh rất đặc biệt, mùi vị cũng ngon hơn bình thường. Tuy nhiên, nếu để sa 1 ngày, những quả ổi này sẽ nhanh chóng chuyển sang màu xanh nhạt kèm theo mì khó chịu của hóa chất. Khi chạm nhẹ vào quả ổi, lớp vỏ hóa chất sẽ bở và rơi ra và bốc mùi hôi.

Quả Xoài

Xoài là một trong những loại quả chứa nhiều chất bảo quản. Nếu ăn xoài bị sử dụng chất bảo quản thường xuyên, bạn có thể sẽ mắc phải một số bệnh như ngộ độc, trụy tim, suy hô hấp…

Những quả xoài có màu vàng nhưng lấm tấm đen ở cuống hoặc những quả xoài có vỏ màu xanh nhưng bên trong chín vàng là xoài đã tẩm nhiều hóa chất gây ung thư, bạn cần gạch sổ ngay trong thực đơn của gia đình.

Ngày nay, những loại hoa quả chứa hóa chất gây ung thư rất dễ bị len lỏi vào các sạp hàng. Vì vậy bạn cần thật kỹ lưỡng trong khâu chọn mua hoa quả. Bên cạnh đó, trước khi sử dụng bạn cũng nên xử lý hoa quả bằng cách: ngâm hoa quả trong nước muối, nước giấm hòa tan hoặc các dụng cụ làm sạch hoa quả chuyên dụng.

Trang thông tin Dinh dưỡng chuẩn.