Hoạt động thể chất: đẹp ngoài khoẻ trong

hoạt động thể chất
Hoạt động lành mạnhSống Lành Mạnh

Tại sao nên vận động ❓

😐 Tôi không có nhu cầu giảm cân           🙄 Thời gian kiếm tiền không có lấy đâu ra mà tập tành… 

😠 Tôi không cần cơ bắp cuồn cuộn        😴 Tôi vẫn ăn ngủ tốt sức khoẻ chả có gì bất thường    

Đó là những ý kiến phổ biến chúng tôi bắt gặp khi nói về hoạt động thể chất trong đời thường. Còn rất nhiều người chỉ gắn các bài tập với “đẹp bên ngoài” mà không ý thức được rằng:

➢ Khi ta luôn thấy căng thẳng sau buổi làm việc và dễ cáu gắt với con, có thể do không vận động

➢ Khi ta thấy không còn chút sức lực với mấy túi hàng sau buổi đi chợ và bữa tối sum họp trở nên quá lê thê, có thể do không vận động

➢ Khi buổi picnic leo núi với ông bà trở thành cuộc hành xác vì ta thở dốc hổn hển ngay từ những bước đầu tiên và trở nên khó chịu, có thể do không vận động

Hoạt động thể chất giúp tất cả mọi người cải thiện chất lượng cuộc sống của bản thân…

Vận động giúp ta cảm thấy thoải mái hơn 💗

Hoạt động là một cách để khích lệ tinh thần của con người, giúp chúng ta có khả năng chịu tốt hơn các căng thẳng và phiền toái trong cuộc sống. Vận động có tác dụng tích cực đối với tình trạng lo lắng và trầm cảm. Khi tinh thần chúng ta phấn chấn hơn thì sẽ truyền được hạnh phúc cho những người xung quanh. Nó còn cải thiện chất lượng giấc ngủ: sau khi tập luyện ban ngày, chúng ta rơi vào giấc ngủ nhanh hơn, ít thức dậy thường xuyên vào ban đêm và làm thời gian ngủ được tăng lên.

Hoạt động thể chất giúp duy trì các chức năng của cơ thể Tiểu đường_hoạt động_2, chạy bộ

Tập luyện thường xuyên có thể:

💡 Cải thiện chức năng của tim và phổi. Ngay cả sau khi đi bộ ngắn, bạn có thể cảm thấy nhịp tim của mình, thở tốt hơn và bạn cảm thấy thoải mái hơn

💡 Duy trì cơ bắp, tính linh hoạt, cân bằng, phối hợp và sức mạnh cơ bắp

💡 Tăng cấu trúc xương, góp phần vào tăng trưởng của trẻ em và sự lão hóa tốt ở người lớn

💡 Tăng sức chịu đựng để chống lại mệt mỏi một cách hiệu quả hơn. Các bộ phận cơ thể cũng cảm thấy mệt khi chúng ta mệt và dần trở nên rệu rã nếu không được tiếp sức.

Tập luyện tăng cường sức khoẻ 💪🏼

Việc vận động hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ phát triển một số bệnh (bệnh tim mạch, cao huyết áp, ung thư, tiểu đường loại 2, bệnh loãng xương …). Nó cũng là một cách để sử dụng hiệu quả năng lượng hấp thu từ các thực phẩm ăn uống: do đó nó hạn chế việc tăng cân.

 

Vận động bao nhiêu là đủ ❓

Số lượng…

Các tổ chức y tế thế giới và các quốc gia khuyên người dân nên có hoạt động thể chất “Ít nhất là tương đương với 30 phút đi bộ nhanh mỗi ngày”.

Đối với trẻ em, các nhà khoa học và chăm sóc sức khỏe thậm chí còn khuyên vận động nhiều hơn, “ít nhất là tương đương với một giờ đi bộ nhanh mỗi ngày”.

Đi bộ là một hình thức dễ dàng để thực hiện đối với nhiều người, dù ở đâu và độ tuổi nào. Nhưng vận động không chỉ gói gọn trong việc đi bộ, mà cũng có thể là làm vườn, khiêu vũ, sửa sang nhà cửa, chơi với trẻ em và tất nhiên chơi các môn thể thao.

Tần số …

Bạn không bắt buộc phải thực hiện trong cùng một lúc liên tục 30 phút khuyến nghị một ngày. Hoàn toàn có thể chia các buổi tập thành 2 lần 15 phút hoặc 3 lần 10 phút.

Tính chuyên cần là điều tối quan trọng trong việc tập luyện: lý tưởng là chúng ta thực hiện mỗi ngày. Bạn cũng có thể hoàn thành 30 phút tập luyện hàng ngày của mình bằng một số việc nhà cần sức lực hơn vào cuối tuần.

Mức độ …

Tùy thuộc vào cường độ mà thời gian vận động sẽ diễn ra ngắn hơn hoặc dài. Điều quan trọng là vận động thường xuyên để tiêu hao năng lượng và bảo hành, nuôi dưỡng cơ bắp của cơ thể.

Dưới đây là một số ví dụ:

mức độ hoạt động thể chất

Xem thêm: Vận động hàng ngày nhiều hơn

Trang thông tin Dinh Dưỡng chuẩn.

Xin để nguồn gốc, cùng đường dẫn đến bài viết trên trang dinhduongchuan.com nếu bạn có nhu cầu đăng lại một phần hay toàn bộ thông tin.