6 Cách Tăng Cường Hệ Thống Miễn Dịch, Phòng Ngừa Virus Corona

Covid-19

Như bạn cũng biết, hệ thống miễn dịch của chúng ta được thiết kế để chống lại bệnh tật và các loại virus có hại. Nhưng không phải lúc nào hệ thống miễn dịch cũng làm việc hiệu quả và luôn khoẻ mạnh. Căng thẳng, các loại độc tố, lười vận động, chế độ ăn uống, hay nghỉ ngơi thiếu lành mạnh là một trong những nguyên nhân khiến sức đề kháng của chúng ta bị suy giảm. Đặc biệt, tình hình lây lan ngày càng nhanh của virus Corona thì hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Nó không chỉ giúp những người bị nhiễm nhanh khỏi hơn mà còn giúp chúng ta phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả. Dưới đây là 6 các tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể mà bạn nên tham khảo và áp dụng nhé.

Giảm căng thẳng

virus corona

Khi chúng ta căng thẳng, cơ thể chúng ta sản sinh ra các hoocmon gây căng thẳng đánh thuế hệ thống miễn dịch. Vì vậy, một trong những cách quan trọng nhất để tăng cường khả năng miễn dịch là giảm căng thẳng. Để giảm căng thẳng, đó là chìa khóa để đảm bảo bạn có sự cân bằng cuộc sống trong công việc, nghỉ ngơi khi bạn cần và sử dụng một mẹo giảm căng thẳng hoặc thư giãn như: tập thể dục, đọc một cuốn sách, nghe một bản nhạc hoặc xem một bộ phim mà bạn yêu thích,… 

Ngủ bất cứ khi nào bạn mệt mỏi

virus corona

Khi bạn ngủ không đủ giấc, cơ thể của bạn dễ bị tăng căng thẳng, cáu gắt và  suy yếu hệ miễn dịch của bạn. Đặc biệt, nhiều bạn có xu hướng, khi cơ thể mệt mỏi, thiếu tập trung trong công việc sẽ tìm đến các loại đồ uống có chứa caffein để giúp mình tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ gây tổn thương cho cơ thể của chính bạn. Do vậy, nếu bạn thực sự thiếu ngủ thì không nên gượng ép bản thân làm việc. Hãy lên giường và đi ngủ ngay để có sức khoẻ phòng ngừa virus corona bạn nhé.

Bổ sung vitamin tăng cường miễn dịch

virus corona

Để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn, bạn có thể ăn các thực phẩm hỗ trợ miễn dịch như trái cây họ cam quýt, tỏi, bông cải xanh và rau bina. Nếu hệ thống miễn dịch của bạn đã yếu, việc bổ sung các vitamin và khoáng chất quan trọng có thể bị cạn kiệt như Vitamin C, Vitamin B, Vitamin D và Kẽm cũng có thể hữu ích. Cách hiệu quả nhất để dùng Vitamin C, Vitamin B và Kẽm liều cao là tiêm tĩnh mạch.

Giảm yếu tố gây viêm

Đường, thịt chế biến, mỡ động vật và rượu có xu hướng là thực phẩm gây viêm nên chúng làm bận rộn hệ thống miễn dịch, khiến các vấn đề khác trong cơ thể bạn không được giải quyết. Đó là lý do tại sao nó thực sự hữu ích để loại bỏ những thực phẩm gây viêm này nếu chúng ta muốn có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. 

Tập thể dục, nhưng không quá sức 

Tập thể dục có thể là một trong những điều tốt nhất để tăng cường khả năng miễn dịch. Nhưng chúng ta phải cẩn thận vì quá nhiều bài tập gây căng thẳng cho cơ thể và có thể gây khó khăn cho hệ thống miễn dịch của chúng ta. Vì vậy, hãy ghi nhớ những lời khuyên khác: Giữ căng thẳng ở mức thấp, và nếu bạn mệt mỏi, thì hãy nghỉ ngơi.

Loại bỏ các chất độc hại

virus corona

Các độc tố có thể tàn phá hệ thống miễn dịch. Ví dụ, độc tố từ nấm mốc khét tiếng là phá hủy miễn dịch. Nhiều chất độc khác dường như cũng có tác động xấu đến khả năng miễn dịch. Vì vậy, hãy cố gắng giảm thiểu tiếp xúc với nước uống có clo, thuốc trừ sâu, hydrocarbon thơm, ô nhiễm không khí và phụ gia thực phẩm. Giải độc gan, detox là điều cần thiết để giảm gánh nặng độc tố cho cơ thể chúng ta, làm hệ miễn dịch của chúng ta suy yếu, từ đó dễ mắc phải virus corona.

Bằng cách thực hiện những biện pháp này, chúng ta có thể giúp chính mình và những người thân xung quanh tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa corona hiệu quả bạn nhé